Tư vấn du học Canada

Thông tin du học Canada

Du học Canada hiện nay đang là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế bởi cơ hội việc làm hấp dẫn tại đất nước này. Trong và sau quá trình học tập ở Canada, bạn có thể dễ dàng tìm được cơ hội việc làm với mức lương cao nhờ những chính sách ưu đãi từ Chính phủ Canada đến sinh viên quốc tế. Đối với sinh viên đang trong thời gian học tập, giấy phép làm việc sẽ cho phép bạn làm đến 20 giờ một tuần trong kỳ còn vào các kỳ nghỉ hè, nghỉ đông, xuân và lễ hội, bạn có thể làm việc toàn thời gian. Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp cũng được phép ở lại làm việc tới 3 năm. Chính những chính sách mở cửa về việc làm cho sinh viên quốc tế đã khiến Canada trở thành điểm đến ưa thích cho rất nhiều bạn trẻ. Tuy xứ sở lá phong không thường xuyên cấp học bổng cho sinh viên quốc tế nhưng học phí tại đây khá thấp so với các nước trong khối Bắc Mỹ.

 

 

Bên cạnh một số điều kiện chung, ở mỗi bậc học, Canada đều có những điều kiện riêng khác nhau. Dưới đây là danh sách những điều kiện cần thiết để du học Canada

I.  ĐIỀU KIỆN CHUNG

1.  Xin visa du học Canada thành công

Thời gian đợi kết quả sau khi xin visa du học Canada lâu hơn một số nước khác do nguyên tắc xem xét cấp Visa của Đại sứ quán Canada chủ yếu dựa vào chất lượng hồ sơ, họ cần có thời gian nghiên cứu hồ sơ để quyết định bạn có xứng đáng được cấp Visa hay không.Vì thế, điều cần thiết bạn nên làm là chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin visa thật đẹp và tuyệt đối nhớ rằng việc gian lận trong khi làm hồ sơ có thể khiến bạn không những trượt visa mà còn có khả năng bị cấm xin visa trong nhiều năm.

Một số giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ :

- Đơn xin thị thực nhập cảnh du học

- Hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trống & hiệu lực phải còn ít nhất là 6 tháng

- 2 ảnh passport trong vòng 6 tháng (4×6 cm)

- Lý lịch tư pháp

- Tờ khai giám hộ

- Thư nhập học

- Bảng điểm và tất cả các bằng cấp, giấy khen về thành tích học tập

- Chứng minh tài chính, giấy xác nhận tài sản

- Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những có những giấy tờ sau: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập tron 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản.

- Thư giải thích lý do cho việc chọn trường, ngành học, thời gian học, thành tích cũng như kế hoạch, dự định của SV sau khi hoàn tất việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam.

- Nếu có học bổng thì nêu rõ loại học bổng, tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.

- Giấy khám sức khoẻ

Trong một số thời điểm, lưu lượng hồ sơ xin visa nhiều có thể dẫn đến việc xét visa kéo dài hơn thời gian 3 tháng. Trong những trường hợp đó, bạn nên liên lạc với trường để thông báo tinh trạng hồ sơ và xin trường gia hạn kỳ nhập học nếu kết quả visa đưa ra có thể bị trễ so với ngày nhập học thông báo. Đồng thời, bạn cũng nên liên lạc với Đại sư quán Canada bằng email hỏi về tình hình hồ sơ của mình để được cân nhắc và hồi âm về kết quả hồ sơ của bạn. Bạn cũng nên nộp hồ sơ xin visa sớm hơn 4 tháng so với thời gian nhập trường, điều này giúp bạn chủ động được thời gian chuẩn bị hành lý hơn sau khi nhận được visa sang học tại Canada.

2.  Trang trải được chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada

Một trong những điều kiện du học Canada khác là bạn phải trang trải được học phí cũng như chi phí sinh hoạt tại nước này

  • Chi phí sinh hoạt

  • Chi phí nhà ở  trung bình tại Canada là CAD $ 400

-          Homestay $ 400 – $800/tháng

-          Dorm, kí túc xá : $300 – $750/tháng

-          Thuê ngoài : $250 – $ 750/tháng

Chi phí sinh hoạt trung bình mỗi năm tại một số thành phố lớn như Montreal hay Vancouver rơi vào khoảng CAD $ 7,200-10,000

 

  • Học phí tại một số khu vực của Canada (đơn vị $ CAD)

 

Địa điểm

Đại học

Cao học

Newfoundland

Prince Edward Island

Nova Scotia

New Brunswick

Quebec

Ontario

Manitoba

Saskatchewan

Alberta

British Columbia

$8,800

$10,624

$8,050 – 14,200

$8,677 – 14,532

$14,562 – 16,260

$9,107 – 25,826

$6,050 – 13,417

$12,735 – 15,344

$9,331 – 18,058

$10,416 – 21,963

$1,896 – 3,549

$6,100

$4,329 – 15,000

$5,610 – 8,465

$8,268 – 20,000

$5,432 – 29,000

$3,795 – 9,685

$5,313

$5,298 – $19,200

$2,272 – $17,499

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm chương trình vừa học vừa làm tại Canada để cải thiện thêm thu nhập để trang trải cho những dự định sắp tới của các bạn sinh viên khi đi du học Canada:

 

I.  Điều kiện riêng

Bậc học

Tuổi

Học lực

Trình độ ngoại ngữ

Lưu ý

Trung học

Dưới 18

Trung bình khá trở lên

Tùy từng trương yêu cầu khác nhau.

- Thi xếp lớp để học tiếng Anh trước khi vào học lớp chính khóa.

-Học sinh dưới 16 tuổi cần phải có người giám hộ.

Cao đẳng

Tối thiểu 18

Tốt nghiệp Phổ thông Trung học.

  TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 hoặc 6.0 (đối với một số ngành)

Hầu hết các trường Đại học tại Canada không nhận sinh vào học tại 3 chuyên ngành sau: Y khoa, Nha khoa và Dược. Nếu du học sinh muốn học 3 ngành này thì phải có điểm trung bình học tập trên 8.5 điểm và có trình độ ngoại ngữ loại giỏi (tối thiểu trên 7.0 IELTS)

Đại học

Tối thiểu 18 tuổi.

Tốt nghiệp PTTH.

 TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên

Cao học

Tối thiểu 18 tuổi

Có bằng tốt nghiệp Đại học loại khá và kết quả học tập cao.

TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên

Điều kiện du học Canada vừa khó cũng vừa dễ. Nếu bạn đã nắm vững trong tay những thông tin cần thiết về điều kiện du học Canada và lên được những kế hoạch cho riêng mình thì những điều kiện này sẽ trở nên dễ dàng còn nếu bạn không có đầy đủ thông tin và không có chiến lược để thực thi nó thì mọi thứ sẽ trở nên khó khăn

BTSEdu với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn du học Canada sẽ là người đồng hành tin cậy bên bạn, giúp bạn vượt qua được những điều kiện du học Canada một cách dễ dàng và nhanh gọn nhất.

>>Xem thêm: Thông tin du học Canada

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

47/25 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, TP.HCM

Hotline: (+84) 902 978 179

E-Mail : info@btseducation.edu.vn